Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh nhất

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 29/11/2022

Bạn đang muốn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của mình nhưng không biết làm như thế nào? Kiểm tra thông tin thuê bao là nhu cầu cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của người sử dụng số điện thoại đó. Cùng khosodep.com tham khảo các cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh nhất qua bài viết sau.

Tầm quan trọng của kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Theo Nghị định số 49/2017 của Chính phủ quy định thông tin thuê bao di động phải đảm bảo sự chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng. Kiểm tra thông tin thuê bao là việc người dùng yêu cầu nhà mạng cung cấp thông tin về thuê bao đó. 

Tầm quan trọng của kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Tầm quan trọng của kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Việc kiểm tra giúp người dùng xác nhận tính chính xác của thông tin đăng ký đảm bảo quyền lợi cá nhân, cụ thể như sau:

- Biết được thông tin đăng ký của thuê bao như họ tên, ngày sinh, CCCD, số thuê bao.

- Kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trình đăng ký thông tin và kịp thời sửa chữa.

- Bổ sung thêm các thông tin còn thiếu để đăng ký chính chủ nhằm bảo vệ quyền lợi của người sử dụng thuê bao.

Các cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel chính xác

Hiện nay có 4 cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng, chính xác. Người kiểm tra chỉ tốn khoảng 1 phút với tỷ lệ thành công 100%. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel như sau:

Tra cứu qua tổng đài 1414

1414 là tổng đài tra cứu thông tin miễn phí qua tin nhắn cho mọi nhà mạng di động trên lãnh thổ Việt Nam. Người dùng chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp “TTTB gửi 1414”. 

Sau khoảng 30 giây khi yêu cầu được gửi đi, bạn sẽ nhận lại tin nhắn với các nội dung sau: họ và tên, ngày sinh, số CCCD, ngày cấp và nơi cấp CCCD, loại hình thuê bao (trả trước, trả sau) và ngày kích hoạt sim.

Tra cứu qua tổng đài Viettel

Bạn liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của tổng đài Viettel để được hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao. Tuy nhiên trước khi cung cấp thông tin, tư vấn viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện 1 số xác minh nhỏ như:

- Thông tin về lần nạp thẻ gần nhất: mệnh giá, giá trị thẻ nạp, số dư tài khoản.

- Cung cấp một vài số điện thoại thường liên hệ.

Tùy theo từng tổng đài hỗ trợ mà nội dung xác minh có thể được thay đổi. Viettel hỗ trợ 2 tổng đài hỗ trợ khác nhau cho người dùng lựa chọn bao gồm:

- Tổng đài 18008098 (miễn phí): giải đáp thắc mắc tất cả các thuê bao di động về dịch vụ.

- Tổng đài 198 (phí cước 200/ phút): hỗ trợ giải đáp thắc mắc tương tự như 18008098. 

 Tra cứu qua app My Viettel

Quy trình kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua ứng dụng My Viettel rất đơn giản và được thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn tải ứng dụng My Viettel trên cửa hàng ứng dụng về máy. Sau đó, bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.

Bước 2: Tại góc phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy trợ lý ảo Viettel. Bạn lựa chọn vào biểu tượng này sau đó nhấn chọn Thông tin thuê bao.

Tra cứu thông tin thuê bao qua Trợ lý ảo của My Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao qua Trợ lý ảo của My Viettel

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn cho người dùng lựa chọn, bạn vui lòng chọn Thông tin khách hàng. Ngay sau đó trở lý ảo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thuê bao Viettel của bạn. 

My Viettel cung cấp đầy đủ thông tin thuê bao

My Viettel cung cấp đầy đủ thông tin thuê bao

Tra cứu tại cửa hàng của Viettel

Bạn có thể đến các quầy giao dịch tại cửa hàng của Viettel để kiểm tra thông tin thuê bao của mình. Nhân viên của Viettel sẽ hỗ trợ tận tình và hướng dẫn chi tiết các thao tác cho bạn. Khi đến các cửa hàng của Viettel, bạn lưu ý nên mang theo các các giấy tờ sau:

- CCCD của cá nhân

- Sim số điện thoại mà bạn muốn kiểm tra thông tin

- Cung cấp một số thông tin cá nhân để xác nhận bạn là chủ sở hữu của thuê bao đó.

** Xem thêm:  cách mở khóa sim viettel

Câu hỏi thường gặp về kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Xung quanh vấn đề kiểm tra thông tin thuê bao có một số câu hỏi thắc mắc được đặt ra. Một số câu hỏi phổ biến về vấn đề này như sau: 

Có kiểm tra thông tin thuê bao của người khác được không?

Bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao của bất kỳ người nào khác. Bảo mật thông tin luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu tại các nhà mạng không chỉ có Viettel. Do đó, không có cách nào để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác. 

Câu hỏi thường gặp về kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Câu hỏi thường gặp về kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Làm thế nào để thay đổi thông tin thuê bao Viettel

Sau khi kiểm tra thông tin thuê bao, bạn thấy rằng thông tin không chính xác nên muốn cập nhật, thay đổi. Để thay đổi, cập nhật thông tin thuê bao Viettel, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

- Qua cửa hàng của Viettel: bạn cầm theo CCCD đến các cửa hàng chi nhánh của Viettel để được hỗ trợ. Trước khi kiểm tra, nhân viên sẽ kiểm tra sự chính chủ của bạn với thuê bao này. Sau khi xác nhận thông tin chính xác, nhân viên Viettel sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ thay đổi thông tin. 

- Liên hệ tổng đài hỗ trợ của Viettel: bạn liên hệ 2 tổng đài hỗ trợ khách hàng của Viettel là 198 hoặc 18008098. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của tư vấn viên để thay đổi và cập nhật thông tin thuê bao của mình. 

Trên đây là các cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng, chính xác nhất mà khosodep.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn thành công khi kiểm tra thông tin của mình. 

Các bài viết khác