Lợi ích mang lại của eSim là gì? Những điều cần biết về eSim

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 04/10/2022

eSIM đang trở thành thuật ngữ hót và được người dùng rất quan tâm trong thời gian qua. Vậy eSim là gì và mang đến lợi ích như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể tại bài viết dưới đây của khosodep.com nhé!

Tìm hiểu rõ eSim là gì?

eSIM là một loại sim nhúng viết tắt của embedded Subscriber Identity Module, thực chất eSIM giống như một chiếc SIM điện tử. Nhằm mục đích thay thế sim vật lý, eSIM là công nghệ sử dụng chip tích hợp được gắn trên bo mạch của điện thoại với diện tích cực nhỏ.

Giải mã eSim là gì?

Giải mã eSim là gì?

Việc áp dụng công nghệ eSIM mang đến ưu điểm nổi bật là có thể làm cho việc chuyển mạch dễ dàng hơn. Có thể giúp cho tất cả các thiết bị và nhà mạng chuyển đổi nhà mạng cũng vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng hai sim cùng lúc, công nghệ eSim sẽ giúp bạn chuyển đổi hai tài khoản một cách dễ dàng.

Google Pixel 2 chính là một trong số điện thoại hỗ trợ, ứng dụng công nghệ eSIM trên Google Play đầu tiên nhất.Sử dụng eSIM sẽ hữu ích bởi thiết bị vô cùng nhỏ gọn, mỏng. Tương lại việc sử dụng công nghệ này sẽ giúp cho các thiết bị công nghệ trở nên nhỏ gọn hơn rất nhiều. Mới đây nhất thì dòng điện thoại apple đã đã giới thiệu chiếc iPhone XS và XS Max sử dụng công nghệ eSIM kết hợp với sim vật lý tạo ra chiếc điện thoại sử dụng hai sim.

Lợi ích của ESim mang lại

Việc nghiên cứu và sử dụng eSim mang đến rất nhiều lợi ích. Cụ thể có những tiện ích đối với nhiều đối tượng khác nhau như:

eSim mang đến nhiều tiện ích

eSim mang đến nhiều tiện ích

Đối với các đơn vị sản xuất thiết bị công nghệ

Điểm nổi bật nhất có thể kể đến của eSim chính là thiết kế nhỏ gọn, kích thước dao động 5x5mm, chỉ bằng một phần nhỏ của nano sim. Đây chính là điểm nổi bật, là thiết kế nhỏ nhất , hiện đại nhất được tính tới thời điểm này, thích hợp cho việc sử dụng cho các công nghệ smartwatch, những thiết bị công nghệ cần sử dụng diện tích nhỏ.

eSim được hàn trực tiếp vào bo mạch của thiết bị và được sử dụng như những thẻ sim Nano đang được sử dụng hiện nay. Chắc chắn việc sử dụng thẻ sim hiện đại này sẽ giúp các công ty sản xuất thiết bị công nghệ, điện thoại tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Từ đó có thể tích hợp thêm các linh kiện khác cho các thiết bị trở nên hiện đại, tiện lợi hơn mà không phải lo lắng đến diện tích dành cho sim nữa.

eSim với mang lại lợi ích cho nhà mạng

Không chỉ mang đến lợi ích đến với các đơn vị sản xuất các thiết bị công nghệ mà eSim còn mang đến nhiều ý nghĩa với nhà mạng. Bởi eSim có thể giúp nhà mạng chuyển đổi gói cước, thay đổi thông tin nhanh chóng, dễ dàng mà không phải thực hiện các thao tác phức tạp. Mọi công việc chuyển đổi chỉ cần thực hiện từ xa, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện hơn.

Lợi ích của eSim với người sử dụng

Đối với người sử dụng thì eSim cũng mang đến rất nhiều lợi ích tốt đẹp. Người dùng có thể tự cài đặt, lựa chọn nhà mạng và gói cước mình muốn. Đặc biệt rất phù hợp cho những người thường xuyên đi du lịch xa hoặc những người có công việc phải đi nước ngoài. Bởi eSim có thể hòa mạng tại các quốc gia khác nhau mang đến dịch vụ tiện ích cho người dùng. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng kết nối với người thân tại bất cứ nơi đâu.

Có thể sử dụng eSim tại Việt Nam không?

Có rất nhiều người thắc mắc về việc sử dụng eSim có thể hoạt động được ở Việt Nam hay không? Hiện nay, các nghiên cứu đã thực hiện ứng dụng công nghệ với các loại điện thoại mới của hãng Apple như: iPhone XS, XS Max và iPhone XR (các model có hỗ trợ eSIM) có hệ điều hành từ 12.1 trở lên.

Có thể sử dụng eSim trên apple

Có thể sử dụng eSim trên apple

Cho đến nay thì Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng eSim. Tại Việt Nam có Viettel và Vinaphone giúp cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng đổi từ sim thường sang eSIM để mang đến cho người dùng các dịch vụ tiện lợi. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì có thể liên hệ đến hệ thống nhà mạng để đăng ký và sử dụng. Thế nhưng, hiện nay eSIM chỉ có thể hỗ trợ trên các thiết bị sau:

  • Dòng máy iPhone XS có iOS 12.1 trở lên
  • Dòng máy iPhone XS Max có iOS 12.1 trở lên
  • Dòng máy iPhone XR Max có iOS 12.1 trở lên
  • Google Pixel 2

Tương lai của công nghệ eSim

Hiện nay, eSim đã được Apple tích hợp vào thiết bị giúp kết nối với các loại mạng di động ở bất cứ nơi đâu. Không chỉ thế mà còn nhiều nhà mạng nổi tiếng trên thế giới đã công bố sẽ tham gia vào làn sóng eSim mới để có thể giúp bạn kết nối toàn cầu tiện lợi nhất ở mọi lúc mọi nơi.

** Xem thêm:  kiểm tra thông tin thuê bao viettel

Như vậy bài viết của chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu rõ về eSim là gì? Hy vọng, với sự phát triển như hiện nay, eSim sẽ nhanh chóng được sử dụng phủ khắp toàn cầu. Từ đó giúp cho việc kết nối được tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ đến khosodep.com để được tư vấn cho tiết nhé!

Các bài viết khác