Cách mở khóa sim Viettel hiệu quả nhất, chi tiết nhất bạn nên tìm hiểu

Tin tức 29-11-2022

Viettel là nhà mạng có số lượng người dùng lớn nhất nhì tại nước ta. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ phải gặp một số vấn đề như phải mở khóa sim. Bạn đã biết cách mở khóa sim Viettel nhanh chóng, hiệu quả chưa? Cùng khosodep.com tìm hiểu các phương pháp mở khóa sim Viettel qua bài viết sau. 

Mở khóa sim là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm mở khóa sim, bạn nên hiểu về khái niệm khóa sim. Khóa sim là tình trạng người dùng không thực hiện được bất kỳ thao tác nào gồm gọi đi, nhận cuộc gọi, nhắn tin,... Khóa sim được thực hiện bởi nhà mạng do yêu cầu của người dùng hoặc nhà mạng tự khóa. 

Mở khóa sim là gì?

Mở khóa sim là gì?

Khóa sim là thao tác cần thiết để nhà mạng bảo vệ quyền lợi của người dùng dịch vụ. Sim thực hiện các thao tác lạ nếu không được khóa kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng và người xung quanh. Hiện nay, đã có trường hợp kẻ gian lợi dụng sim điện thoại để lợi dụng, trục lợi, tấn công,... người dùng. 

Đối với trường hợp người dùng tự khóa có thể do bị mất sim, mất điện thoại. Người dùng khóa sim để đảm bảo sự bảo mật thông tin cá nhân của mình. Mở khóa sim là hình thức hợp thức hóa các thao tác cho sim. Mở khóa sim có thể được thực hiện bởi chính người dùng hoặc nhà mạng cung cấp sim đó. 

Nguyên nhân phải mở khóa sim Viettel

Với số lượng người dùng nhiều như hiện nay, khóa sim là tình trạng không phải hiếm gặp tại nhà mạng Viettel. Có nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa, cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

Có 2 nguyên nhân chủ quan khiến sim Viettel bị khóa như sau:

- Người dùng chưa đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của mình

- Thuê bao trả sau thanh toán chậm cước phí theo thời gian quy định.

Nguyên nhân phải mở khóa sim Viettel

Nguyên nhân phải mở khóa sim Viettel

Nguyên nhân khách quan

Bên cạnh nguyên nhân khóa sim do người dùng, có một số nguyên nhân khách quan khiến sim Viettel bị khóa như sau:

- Người dùng nhập sai 5 lần liên tiếp mã thẻ cào

- Sim của người dùng bị hết hạn sử dụng. Sim sẽ bị khóa 1 chiều trước. Sau 120 ngày người dùng không mở khóa, sim sẽ bị khóa cả 2 chiều.

- Thuê bao của người dùng bị phản ánh làm phiền từ các thuê bao khác (gọi nhiều, gửi tin nhắn rác số lượng lớn,...)

- Bạn nhập sai mã PIN hoặc mã PUK quá số lần quy định khi bị yêu cầu cung cấp. 

Cách mở khóa sim Viettel hiệu quả nhất

Khi sim bị khóa, người dùng phải thực hiện mở khóa sim thì mới có thể sử dụng được. Hiện nay, trên mạng xuất hiện nhiều cách mở khóa sim Viettel khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách mở khóa sim Viettel nào cũng nhanh chóng, chính xác. Sau đây là một số cách mở khóa nhanh chóng, chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách mở khóa khi sim bị khóa 1 chiều

Với trường hợp khóa sim Viettel 1 chiều, người dùng sẽ có 2 hình thức xử lý như sau:

- Sim của bạn bị khóa do sim không phát sinh cước đối với thuê bao trả trước hoặc chưa thanh toán cước phí đối với thuê bao trả sau. Trường hợp này, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản hoặc thanh toán cước phí còn nợ. Sim Viettel của bạn sẽ tự động mở khóa.

- Sim bị khóa nhưng bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ thì bạn phải mang CCCD đến cửa hàng gần nhất của Viettel. Nhân viên Viettel hỗ trợ sẽ hỗ trợ mở khóa sim cho người dùng. 

Cách mở khóa sim Viettel hiệu quả nhất

Cách mở khóa sim Viettel hiệu quả nhất

Cách mở khóa khi sim bị khóa 2 chiều

- Nếu sim bị khóa cả 2 chiều, người dùng cần nhanh chóng thực hiện mở khóa. Nếu không mở khóa kịp thời, thuê bao của người dùng sẽ bị thu hồi. Ở trường hợp này, người dùng cầm CCCD đến cửa hàng của Viettel để được mở khóa. Người dùng sẽ phải đến cửa hàng của Viettel để mở khóa sim do những nguyên nhân sau: do nhập sai mã PIN, mã PUK, chưa đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao, sim bị hết hạn sử dụng quá 120 ngày, người dùng bị mất sim. 

- Khi nhập thẻ cào sai quá quy định, sim của bạn cũng bị khóa. Lúc này, bạn nên gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ mở khóa. Bạn có thể chọn các tổng đài hỗ trợ của Viettel sau: 197, 198 hoặc 18008198.

** Xem thêm:  cách đổi điểm viettel

Lưu ý quan trọng để sim không bị khóa

Liên lạc là một trong những nhu cầu thiết yếu, quan trọng nhất hiện nay của con người. Khóa sim là tình trạng không người dùng nào muốn gặp. Khóa sim ảnh hưởng rất lớn đến quá trình liên lạc của con người. 

Lưu ý quan trọng để sim không bị khóa

Lưu ý quan trọng để sim không bị khóa

Để hạn chế tình trạng khóa sim Viettel xảy ra, bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Người dùng nên đăng ký thông tin chính chủ ngay sau khi sử dụng sim. Đây là thao tác cần thiết giúp bạn vệ người dùng và tiết kiệm dữ liệu viễn thông. Thao tác đăng ký thông tin chính chủ có thể tự thực hiện hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel.

- Người dùng quan sát và nhập đúng mã thẻ cào điện thoại. 

- Người dùng hạn chế thực hiện các thao tác liên quan đến bảo mật bắt buộc phải khai báo mã PUK hoặc mã PIN.

- Người dùng thanh toán thời hạn thanh toán cước phí để thanh toán đúng hạn.

- Người dùng chú ý thời gian sử dụng của sim để đăng ký gia hạn kịp thời nhất. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mở khóa sim Viettel mà khosodep.com muốn gửi đến bạn. Khóa sim là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng nên được xử lý ngay để không ảnh hưởng đến cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều cách mở khóa sim Viettel hiệu quả. 

Các bài viết khác

Tin tức